12 Cách khắc phục hạn chế gửi mail vào spam

12 Cách khắc phục hạn chế gửi mail vào spam

Việc gửi email bị vào spam có thể sẽ diễn ra mà đôi khi chúng ta không rõ nguyên nhân. Mail Thanh Hà xin chỉ dẫn 12 cách khắc phục hạn chế gửi email vào spam như sau:

Việc gửi email bị vào spam có thể sẽ diễn ra mà đôi khi chúng ta không rõ nguyên nhân. Mail Thanh Hà xin chỉ dẫn 12 cách khắc phục hạn chế gửi email vào spam như sau:

1. Không nên tự gửi email cho mình

Nếu bạn dùng email của mình để gửi mail đến nhiều người thì không nên tự gửi cho chính email của mình. Việc này dễ bị đánh dấu là spam vì địa chỉ gửi đi và nhận email giống nhau.

2. Gửi test trước khi thực hiện chiến dịch

Bạn có thể tạo một nhóm email với một vài mail của người thân hoặc của mình và test gửi trước khi thực hiện một chiến dịch gửi email marketing hàng loạt. Việc này nhằm kiểm tra có vấn đề sẽ thể ảnh hưởng đến việc gửi mail chính thức hay không.

3. Nguyên tắc 20:80

- Khi thiết kế một email teamplate để gửi, bạn cần giữ nguyên tắc số lượng ảnh không vượt quá 20%, text chiếm 80%

- Khi thiết kế ảnh giữ nguyên tắc tỷ lệ text trong ảnh không vượt quá 20%.

4. Nên sử dụng gmail  để gửi đi

Tỷ lệ người dùng gmail ở Việt Nam chiếm đại đa số, nên cùng một hệ thống gmail sẽ ít bị spam. Email tên miền hoặc hot mail nên cài đặt nhận thư phản hồi. Yahoo mail hiện tại không còn được hỗ trợ tốt như trước kia. Việc gửi và nhận thư hay phát sinh lỗi không gửi được. Hoặc có thể là nhận thư ko ổn định. Bởi vậy, gmail là lựa chọn hàng đầu cho chiến dịch email marketing.

5. Kiểm tra với tiêu đề và nội dung email khác nhau

Nội dung đóng vai trò quan trọng trong việc lọc email. Tránh việc tất cả các chữ cái đều viết hoa, những từ ngữ dễ bị đánh giá là spam… Bằng cách kiểm tra gửi với các tiêu đề và nội dung khác nhau. Bạn sẽ so sánh được các tỷ lệ gửi thành công & tỷ lệ phản hồi.

6. Hãy chú ý đến đường link trong email

Bộ lọc thư rác kiểm tra các URL mà bạn liên kết. Nếu bạn liên kết đến một tên miền có danh tiếng xấu sẽ bị đánh giá xấu. Ngoài ra, bạn nên tránh các liên kết với URL có chứa thư mục với 1-2 ký tự. (VD: domain.com/e/…/ hay domain.com/es/). Vì bộ lọc sẽ coi đó là một điểm có ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng email.

Một điều cần lưu ý, liên kết URL mà bạn soạn trong nội dung email. ( Website, link URL ảnh, link driver tài liệu…) Liên kết có thể chưa từng bị đánh giá là liên kết xấu. Nhưng sau một thời gian chèn trong nội dung email gửi hàng loạt, bộ lọc google cũng sẽ tìm ra. Sau đó sẽ chặn lại rồi phân vào hòm thư rác – spam. Bởi vậy, sau mỗi chiến dịch, bạn nên thay lại URL mới. ( up ảnh trên server khác, up link tài liệu mới…)

Lời khuyên khi bạn muốn chèn Website là bạn nên viết ở dạng text. Không nên để link liên kết trỏ tới web.

7. Thiết kế mẫu email HTML của bạn một cách chính xác

Sử dụng không đúng thẻ HTML, thẻ bị hỏng… có thể làm giảm chất lượng email gửi đi của bạn.

8. Tập trung vào những khách có nhu cầu

Những khách hàng đã từ chối nhận email bạn không nên gửi lại cho họ vì họ có thể sẽ đánh giá bạn là spam. Việc này nhiều sẽ dấn đến tài khoản bạn bị ảnh hưởng. Bằng cách tập trung vào những người đăng ký đang hoạt động để tăng chất lượng gửi đi tổng thể. Người đăng ký nhận tin đóng vai trò rất lớn trong chất lượng gửi đi.

9. Gửi chiến dịch với địa chỉ email gửi đi nhất quán

Chúng tôi không khuyến khích các bạn thay địa chỉ email gửi đi thường xuyên. Sử dụng địa chỉ gửi đi nhất quán có thể giúp xây dựng danh tiếng của bạn.

10. Không đính kèm Javascript, form code hoặc video trong email

Nếu như bạn nhúng video vào mẫu email, thư của bạn sẽ rất dễ bị đánh giá là spam. Hoặc gặp vấn đề về bảo mật và gây ảnh hưởng xấu đến tương tác. Mặc dù khả năng tương thích email ngày càng tăng với những khách hàng mới. Nhưng chúng tôi vẫn khuyến khích bạn không nên gắn trực tiếp video trong các chiến dịch email. Bạn có thể để ảnh chụp màn hình của toàn bộ video đó. Khi người nhận nhấp chuột vào hình ảnh, video sẽ được mở trong tab mới.

11. Không copy trực tiếp từ Microsoft Word, Excel, Powerpoint…

Khi bạn paste nội dung trực tiếp từ các ứng dụng này. Nội dung email HTML sẽ kèm thêm ký tự rác mà bạn không biết. Mà Google rất ghét các code rác này. Do đó sẽ đẩy ngay vào hòm thư spam. Để khắc phục gửi mail vào spam, bạn nên soạn nội dung trực tiếp trong phần mềm gửi mail, hoặc pase nội dung vào Text Document trước khi trước khi dán vào khung soạn thảo nội dung mail

12. Không dùng cả câu ở phần tiêu đề và nội dung giống nhau

Nếu bạn gửi một email với tiêu đề & nội dung tương đối giống nhau. Rất có thể sẽ bị bộ lọc đánh giá là thư rác. Bạn cũng nên có sự thay đổi về thương hiệu gửi đi. Không nên cố định mãi một tên thương hiệu, một tiêu đề. Cách viết email như vậy đồng thời làm cho người nhận thư cảm thấy nhàm chán. Hoặc không cuốn hút vì không có gì là nổi bật gây sự chú ý. Bạn nên thay đổi thương hiệu, tiêu đề thường xuyên. Đây cũng là yếu tố khắc phục gửi mail vào spam mà bạn nên lưu tâm.

Hãy luôn chắc chắn rằng bạn đang duy trì một danh sách tốt. Gửi đi những thông tin mà họ thực sự muốn nhận. Hấp dẫn với những người nhận tin và khuyến khích họ tương tác với chiến dịch của bạn.

Mail Thanh Hà chúc bạn có những chiến dịch Email Marketing hiệu quả.